ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บทั่วไป
Udonthani.go.th

พระราชทานพวงมาลา อาสาสมัครทหารพราน

อีเมล พิมพ์ PDF
ปรับขนาด ตัวอักษร:

IMG_0680 เมื่อค่ำ วันที่ ๓ พ.ค. ๒๕๕๕ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี อัญเชิญพวงมาลาหลวง  เคารพศพอาสาสมัครทหารพราน ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดปัตตานี

 
ที่วัดโยธานิมิต ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายแก่นเพชร ช่วงรังษี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญพวงมาลาหลวงพระราชทานของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพและเคารพศพ อาสาสมัครทหารพราน สายโชคชัย ไชยสิทธิ์ อายุ ๓๐ ปี ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองขบวนเคลื่อนย้ายกำลังพล เมื่อวันเช้าวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนสาย ๔๑๘ ปัตตานี-ยะลา หมู่ ๕ บ้านวังกว้าง ตำบลป่าไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี โดยถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ซุ่มวางระเบิดไว้กับรถจักรยานยนต์ ริมถนนดังกล่าว เมื่อขบวนรถกำลังพลวิ่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายก็ได้กดระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร ทำให้รถนำขบวนที่มีอาสาสมัครทหารพรานสายโชคชัย ไชยสิทธิ์ นั่งมาด้วย ได้รับความเสียหายทั้งคัน และเป็นเหตุทำให้อาสาสมัครทหารพรานสายโชคชัย ถูกสะเก็ดระเบิดเสียชีวิต  พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งนาย และมีอาสาสมัครทหารพรานได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวรวม ๗ นาย

IMG_0682

IMG_0688

IMG_0684

IMG_0689

IMG_0690

อาสาสมัครทหารพราน สายโชคชัย ไชยสิทธิ์ อายุ ๓๐ ปี เป็นชาวอุดรธานีโดยกำเนิด รับราชการสังกัดร้อย ร.๒๒๐๔ กรมทหารพรานที่ ๒๒ จังหวัดปัตตานี  เข้ารับราชการเมื่อปี พ.ศ.๒๕๕๒ ที่ผ่านมาเป็นบุตรคนโตของนายใสสด และนางทิพวัลย์ ไชยสิทธิ์ มีน้องสาวอีก ๑ คน โดยนายใสสด ไชยสิทธิ์ รับราชการครู โรงเรียนมัธยมศึกษาเทศบาล ๖ จังหวัดอุดรธานี สำหรับการตั้งบำเพ็ญกุศลอาสาสมัครทหารพรานสายโชคชัย ไชยสิทธิ์  ครอบครัวได้จัดให้มีพิธีที่วัดโยธานิมิต จังหวัดอุดรธานี โดยมีการสวดอภิธรรมศพทุกวัน และในวันที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๕๕ จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุวัดโยธานิมิต

สำหรับการช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวอาสาสมัครทหารพรานสายโชคชัย ไชยสิทธิ์  หน่วยงานต้นสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป.

IMG_0686

IMG_0692

IMG_0709

IMG_0693

IMG_0695

IMG_0696

IMG_0698

IMG_0702

IMG_0703

IMG_0704

 
English French German Italian Portuguese Russian Spanish
ท่านอยากเห็นอุดรธานีพัฒนาด้านใดมากที่สุด...?
 
ท่านมีความพึงพอใจในการเข้าถึงข้อมูลในเว็บไซต์จังหวัดอุดรธานีมากน้อยเพียงใด...?